đăng ký 4g viettel

Tư vấn thiết kế giải pháp làm mát cho nhà xưởng

Trước khi bắt đầu thiết kế một dự án làm mát cho một nhà máy sản xuất, có hai giải pháp cơ bản quan trọng mà ta phải nắm rõ để thỏa mãn mục đích của việc loại bỏ hơi nóng đang gây áp lực lên các công nhân, đó là làm mát cục bộ và làm mát không gian.

Sự khác nhau giữa hai giải pháp là chi phí ban đầu và chi phí vận hành, và sự lựa chọn này còn phụ thuộc vào điều kiện bắt buộc của nhà xưởng. Tiêu chuẩn khuyến cáo cho việc lựa chọn dựa theo danh sách dưới đây. 
 

Làm mát cục bộ ở khu vực thực sự cần làm mát. Bằng cách này, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Làm mát không gian bao phủ toàn bộ nhà máy nơi cần giảm nhiệt độ tổng thể. Làm mát không gian cũng tạo cơ hội hình thành áp suất dương cho nhà máy.

 

dieu-hoa-nha-xuong

điều hòa nhà xưởng 2

 

điều hòa nha xưởng


 

 

 

 

 

Bài viết khác

Cách lắp điều hòa âm trần nối ống gió ACD
Cách tính nhiệt độ không khí cấp vào bằng hệ thống làm mát

Cách tính nhiệt độ không khí cấp vào bằng hệ thống làm mát

17/09/2016 21:48:11 PM 6483

Nhiệt độ khí cấp vào đạt được phụ thuộc vào nhiệt độ không khí bên ngoài (nhiệt độ bầu khô) và độ ẩm tương đối (RH%) tương ứng. Tại một nhiệt độ không khí nhất định, RH% càng thấp, thì nhiệt độ độ khí cung cấp đạt được càng cao. Lý do để nước có thể bay hơi nhiều vào không khí là khi có độ ẩm tương đối thấp, do đó càng nhiều hơi nóng bị loại khỏi không khí.

Tính chọn cấp độ lọc, lưu lượng gió, cột áp quạt cho phòng sạch

Tính chọn cấp độ lọc, lưu lượng gió, cột áp quạt cho phòng sạch

17/09/2016 21:35:02 PM 4764

Theo nguyên lý lọc sơ cấp (G2-G4) lọc được hạt bụi lớn gần 10µ và lọc thứ cấp lọc được hạt bụi khoảng 0.4µ. Đối với hệ HVAC thì ta chỉ chọn 2 cấp lọc thô và lọc thứ cấp theo tiêu chuẩn EN 779. Ta chọn cấp G4 và F7 hoặc F8. Nếu có yêu cầu cao hơn thì chọn F5 và F9. Chi tiết về ứng dụng cho ác loại bụi thông thường theo sơ sau:

Tư vấn giải pháp lắp đặt máy lạnh cho biệt thự - nhà phố

Tư vấn giải pháp lắp đặt máy lạnh cho biệt thự - nhà phố

17/09/2016 21:09:15 PM 2328

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lạnh việc lựa chọn dòng sản phẩm nào để mang lại thẩm mỹ cao và hiệu quả kinh tế nhất đó là suy nghĩ đắn đo của rất nhiều khách hàng. Đôi lúc nhiều nhà cung cấp khác nhau tư vấn nhiều giải pháp khác nhau dẫn đến khách hàng lại "loạn" thêm lần nữa vì không biết chọn dòng sản phẩm nào. Trước hết cần phải phân chúng ra để từ đó lựa chọn tiếp.

Yêu cầu đối với vị trí lắp cục lạnh

Yêu cầu đối với vị trí lắp cục lạnh

17/09/2016 20:57:22 PM 1807

Khi hoạt động, các đồ điện khí gia dụng đều sản sinh ra sóng điện từ, gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Theo phong thủy, cửa thổi gió lạnh và cửa hút khí của máy điều hòa thuộc phạm vi "lý khí".

0972625896
icon zalo